Làm thế nào để trở thành đàn ông thú vị mà không dựa vào ví dày?

Đàn ông kém hấp dẫn trông đợi vào cái gì khi tán gái? Ví tiền. Phải dẫn cô ấy đi ăn ở đâu, mua gì, tặng gì, mai có phải dịp gì để lấy cớ tặng quà không?

Đàn ông chỉ nghĩ đến tiền khi tán gái là kiểu đàn ông gì? Kém hấp dẫn.

Còn đàn ông thú vị họ ít khi nghĩ tới tiền. Bạn chính là tiền, tư duy của bạn là tiền, kiến thức thú vị của bạn là tiền. Đó là cách để giúp bạn trở thành đàn ông thú vị.

“Anh nghĩ chưa từng ai nói với em điều này đâu, nhưng nhìn nắng thì anh chói, nhìn em thì anh đói.”

“Vâng, trước anh đã có 10 người thả thính em câu đó. Và anh là người thứ 11 em loại khỏi cuộc chơi.”

Muốn trở thành đàn ông thú vị bạn phải có tư duy thú vị. Nhớ cách đây khoảng 7-8 năm gì đó, tôi có quen một ông anh chuyên đánh buôn quần áo. Ông ấy rủ tôi làm một trang gọi là thương mại điện tử về quần áo. Lúc đấy Shopee, Lazada vẫn chưa mạnh như bây giờ. Nhưng có các trang khác như Vật Giá các kiểu tôi có tham khảo. Thì tôi mới bảo ông anh đó là thời buổi bây giờ làm thương mại điện tử khó lắm anh ạ.

Nhưng ông ấy bảo tôi một câu mà tôi không bao giờ quên, ông ấy nói: “Đương nhiên là khó rồi. Nhưng anh không thích làm việc dễ.”

Nghe xong câu đấy tôi bảo, “Ôi ông này thú vị thật.” Và cảm giác như những gì ông anh đó nói bắt đầu cuốn hơn và thuyết phục hơn. Tất cả chỉ đến từ 1 câu nói mà đến nỗi tâm đắc quá tôi còn cho cả ví dụ này vào sách của mình.

Vậy làm thế nào để trở thành người có tư duy và kiến thức thú vị? Tôi đúc kết ra 3 thứ siêu quan trọng dưới đây. Nếu muốn trở thành đàn ông thú vị, bạn không bao giờ được bỏ qua.

Xem ngay  Cách nói chuyện có duyên, thu hút đối phương

Tập trung giải quyết 3 thứ này sẽ giúp bạn trở thành đàn ông thú vị

1) Trải nghiệm đặc sắc tạo nên tư duy thú vị

Người nghèo thích kể việc được hưởng thụ, còn người giàu thích ôn nghèo kể khổ. Vì sao? Bởi đó là những trải nghiệm đặc sắc nhất trong đời họ.

Đến giờ tôi vẫn hay nói về ngày xưa khổ thế nào? Có con Nouvo cọc cạch 5 triệu cắm lên cắm xuống, mỗi lần nhổ xe ra đều hy vọng đó là lần cuối cùng. Rồi những câu chuyện như chạy ô tô xuyên việt. Ở khách sạn 5 sao trông như chuồng lợn hôi hám, hay bị ngộ độc tưởng phải rửa ruột lần đầu vào Sài Gòn.

KHUYÊN ĐỌC:  Top 10 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Khi bạn càng có nhiều trải nghiệm thú vị, con người và tư duy của bạn càng thú vị và khác biệt so với những người xung quanh. Bởi bạn được tiếp cận với những nền văn hóa mới, tư duy mới.

Chẳng hạn đám ma phương Tây họ thường đọc điếu văn, kể những câu chuyện thú vị, vui vui người đã khuất tôi thấy thú vị hơn việc kèn trống inh ỏi, rồi khóc thuê rất nhiều. Thế nên sau này tôi chết tôi cũng sẽ dặn người nhà làm đám ma như vậy cho văn minh.

Nhớ nhé, muốn thú vị được đầu tiên bạn phải nhuốm cơ thể và đầu óc mình bằng những trải nghiệm đặc sắc.

2) Lối sống thú vị tạo nên tư duy thú vị

Không thể bắt một con lợn bay. Làm sao mà bạn trở thành một người thú vị, con gái hứng thú khi mà bạn quanh năm suốt tháng chỉ làm mọi thứ đúng lịch trình, mà lịch trình đó còn buồn hơn đưa đám.

Xem ngay  Nhập môn tán gái 2: Làm thế nào để không run, hồi hộp trước con gái?

Tôi biết, tôi biết, việc này rất khó để cân bằng. Nếu bạn làm việc bạn chỉ muốn nghiêm túc, kỷ luật đúng không? Tôi cũng vậy, có những thời điểm tôi mất 2-3 năm như vậy và trở thành người nhạt nhẽo lúc nào không hay.

Phải nói là cực kỳ nhạt nhẽo. Ngày nào tôi cũng dành hết thời gian cho công việc, hết thời gian thì tôi đi tập gym. Rồi thì phát stress chỉ vì tăng mỡ hay giảm cân. Tôi có kết quả nhưng cuộc sống chả thấy có gì vui cả.

Tôi nhớ năm đó lời cảnh tỉnh chính là câu hỏi của một bạn độc giả, “Anh ơi, thế nào là một người đàn ông thú vị?” Tôi nhìn lại bản thân mình. Làm, làm, làm, làm. Tập, tập, tập, tập. Chả có gì đáng để nói cả.

Khi thoát ra được khỏi cuộc sống đó tôi cảm thấy rất tuyệt. Tiền có thể kiếm ít đi, công việc có thể không trôi chảy, nhưng bản thân thấy sảng khoái và tự thấy mình thú vị. Quan trọng nhất để tạo nên tư duy thú vị đó là bạn phải cảm thấy mình thú vị trước đã.

3) Đánh cắp tư duy mang đến kiến thức thú vị

Cách cuối cùng để phát triển sự thú vị trong mình đó chính là đánh cắp tư duy của người khác. Tôi nói là đánh cắp tư duy nhé chứ không phải ăn cắp từng câu, từng chữ. Nhiều người làm trong mảng chinh phục này còn chơi trò này cơ. Chê bai những gì tôi chia sẻ, nhưng thường xuyên lấy bài viết, video của tôi để phân tích và copy. Rồi thì bê nguyên bài viết của tôi lên trang của họ và xóa tên. Thế là thế nào? Là chê tôi hay hâm mộ tôi? Yêu tôi hay ghét tôi?

Xem ngay  Đây là lý do tại sao bạn sẽ mãi mãi cô đơn

Để thay đổi tư duy bạn nên đọc sách. Đọc những cuốn có tư duy độc và lạ. Nếu bạn đọc những cuốn sách mà tất cả tư duy đều giống bạn, không có gì mới. Có nghĩa bạn đọc sai sách. Những cuốn đó có thể củng cố tư duy cho bạn một chút, nhưng không giúp ích gì nhiều.

Khi đọc sách bạn sẽ muốn đọc những cuốn mà ơ sao lại thế nhỉ, sao dòng này tác giả lại viết thế này. Có phải thế không nhỉ? Giữa tư duy của mình và tư duy của tác giả cái nào đúng?

Đó sẽ là cuốn sách giúp tư duy của bạn hoàn thiện và thay đổi. Không, tôi không bao giờ quan tâm tới việc bạn phải đồng ý 100% với những gì tôi viết. Điều quan trọng ở đây, bạn phải có khả năng phản biện và so sánh với suy nghĩ và tư duy hiện tại bạn có.

Chúng ta không nghĩ tới việc sẽ sinh sống ở sao Hỏa. Nhưng khi Elen Musk nói rằng sẽ có chuyến tàu lên sao hỏa thì lúc này nhiều người sẽ nghĩ khác đúng không? Có thể bây giờ chưa bay lên được, nhưng 20-30 năm nữa chúng ta sẽ có niềm tin nhiều hơn về việc con người có thể đặt chân lên sao hỏa.

Tất cả nó đều đến từ tư duy mới, độc và lạ. Và đọc sách sẽ giúp bạn trở nên thú vị theo cách đó.

Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò.

Tác giả: Lai H – Học Viện Yêu 4Love

5 1 vote
Xếp hạng bài viết

Có thể bạn quan tâm

Theo dõi
Gửi thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x